ประโยชน์ของการใช้คอลลาเจน
โพสโดย chote | Email: Chotemee21@gmail.com | วันจันทร์ที่ 28 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2561 14:08 น. | อ่าน 326 ครั้ง

การทานคอลลาเจนสามารถช่วยให้อวัยวะและระบบต่างๆของร่างกายคุณดีขึ้นได้ดังนี้ทางเข้า gclub

ในเรื่องของสุขภาพผิว  ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่าเมื่อคุณอายุมากขึ้น ร่างกายคุณจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงดังนั้นการทานคอลลาเจนจึงสามารถช่วยให้ผิวของคุณ มีสุขภาพดีและชุ่มชื้นขึ้นนั่นเอง

-ช่วยบำรุงฟันและเล็บ ถ้าคุณมีเล็บที่อ่อนหรือขาดได้ง่ายคุณอาจต้องใช้คอลลาเจนมากขึ้น คอลลาเจนชนิดที่ 1 เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับช่วยให้ฟันแข็งแรง ดังนั้นถ้าคุณต้องการเสริมฟันให้สวยเพื่อให้มีรอยยิ้มที่มั่นใจก็ควร ทานคอลลาเจน ให้มากขึ้น นอกจากนี้แล้วคอลลาเจนยังสามารถเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเราด้วย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง ทำให้ผิวเต่งตึงไม่เหี่ยวย่นนั่นเอง

-ช่วยลดอาการปวดข้อและการเสื่อมสภาพของข้อต่อ  โดยคอลลาเจนสามารถช่วยเพิ่มสารหล่อลื่นให้กับรอยข้อต่อของคุณ จึงทำให้สามารถช่วยลดอาการปวดข้อและการเกิดอาการข้อเสื่อมได้ ซึ่งมีประโยชน์มากสำหรับนักกีฬาต่างๆรวมถึงคนที่มีส่วนสูงมากๆ หรือในกลุ่มผู้สูงอายุ เพราะคนเหล่านี้มักมีปัญหาปวดข้อบ่อยๆดังนั้น คอลลาเจนจึงสามารถช่วยในเรื่องนี้ได้

-ช่วยซ่อมแซมเยื่อย่อย อย่างที่รู้ว่าคอลลาเจนเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วย กรดอะมิโนที่สามารถช่วยปิดผนึกรูในระบบทางเดินอาหารของคุณได้ หรือ หลุมอาจเกิดจากอนุภาคอาหารขนาดใหญ่ที่ไม่ผ่านการย่อยสลายอย่างถูกต้องผ่านผนังของลำไส้ของคุณ มันสามารถช่วยให้ลำไล้และระบบทางเดินอาหารการดูดซึมสารอาหารและการตอบสนองต่อภูมิต้านทานของร่างกายของคุณที่กำลังโจมตีสิ่งที่รั่วไหลออกมาได้

 


แจ้งลบกระทู้ | แก้ไขโพส

  แสดงความคิดเห็น
ผู้เขียน : *
อีเมล์ : *
* รหัสตรวจสอบ

เนื้อหาเกิดจากการโพสโดยสาธารณชน ซึ่งแสดงผลทันที หากพบเห็นกระทู้ใดมีเนื้อหาไม่เหมาะสม
โปรดแจ้ง p_thunsinee@hotmail.com เพื่อทำการลบกระทู้ทันที