10 สัตว์ที่น่าสนใจที่สุดที่คุณสามารถพบได้ในทะเลทรายทะเลทรายสัตว์หลายชนิด
โพสโดย กวิน | Email: deepree49@gmail.com | วันเสาร์ที่ 11 เดือนกันยายน พ.ศ.2564 12:01 น. | อ่าน 15 ครั้ง

แม้ว่าส่วนใหญ่จะร้อนและมีอุณหภูมิที่รุนแรง แต่ก็มีที่ยังคงเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมของพวกมัน ตรวจสอบสัตว์เหล่านี้ด้านล่าง:

ละมั่ง Addax ละมั่ง
addax พบได้ในพื้นที่ทรายของทะเลทรายซาฮารา มันขึ้นชื่อเรื่องเขาคดเคี้ยว อายุขัยของสัตว์ทะเลทรายนี้คือ 19 ปี และมักมีน้ำหนักระหว่าง 130 ถึง 250 ปอนด์ 

แกะบิ๊กฮอร์น แกะ
เขาใหญ่มักพบในทะเลทรายของทวีปอเมริกาเหนือ มีลำตัวมีกล้าม ปากกระบอกปืนแคบและหูแหลม สัตว์ทะเลทรายนี้กินพืชทะเลทราย เสจจ์ และหญ้า

Chuckwallas
Chuckwallas เป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่ที่พบในทะเลทรายโมฮาวีของอเมริกาเหนือ พวกมันสามารถโตได้ยาวถึง 16 นิ้วและหนักถึง 2 ปอนด์ สัตว์ทะเลทรายเหล่านี้กินดอกไม้และใบไม้ของพืชทะเลทรายหลายชนิด

หมาป่าโคโย
ตี้มักพบในทะเลทรายของทวีปอเมริกาเหนือ หมาป่าทะเลทรายมีเสื้อโค้ตทรายและมีน้ำหนักระหว่าง 20 ถึง 50 ปอนด์ ด้วยอายุขัยประมาณ 13 ปี พวกมันอาศัยอยู่โดยกินนก หนู สัตว์เลื้อยคลานและแมงป่อง

Dingo
Dingo เป็นสุนัขป่าชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในที่ราบแห้งแล้งของออสเตรเลีย สุนัขล่าสัตว์ตัวนี้มีลำตัวขนาดกลางและหูขนาดใหญ่และกินกิ้งก่า ฝาก-ถอนไม่มีขั้นต่ำ จิงโจ้ กระต่าย นก และหนู

Dromedary
Dromedary เรียกอีกอย่างว่าอูฐอาหรับซึ่งมักพบในตะวันออกกลาง อูฐนี้สามารถอยู่รอดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำหรืออาหารนานถึง 4 วัน รูจมูกแบบพิเศษ เท้าบุนวม และแขนขาที่แข็งแรงช่วยปกป้องพวกเขาจากพายุทรายในทะเลทราย 

นกอินทรี
หัวล้าน นกอินทรีหัวล้านมีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาเหนือที่กินงู นกขนาดเล็ก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก หาง ศีรษะ และปลายปีกมีขนสีขาวปกคลุม ส่วนที่เหลือของร่างกายปกคลุมด้วยขนสีน้ำตาล

Gerbil
Gerbils อยู่ในตระกูลหนูและมักพบในทะเลทรายทรายของเอเชีย แอฟริกาและตะวันออกกลาง สีผิวของพวกมันอาจเป็นสีเทา สีขาว หรือสีน้ำตาล เจอร์บิลเป็นสัตว์กินไม่เลือกและกินเมล็ดพืช ผลไม้ ดอกไม้ แมลงและหนอน

สัตว์ประหลาด Gila สัตว์ประหลาด
Gila เป็นจิ้งจกพิษที่หนักประมาณ 3 ปอนด์และเติบโตจาก 18 ถึง 22 นิ้วยาว เป็นสัตว์กินเนื้อที่กินนก ไข่ กบ และกิ้งก่า

Ibex
Ibex เป็นแพะป่าที่มีน้ำหนัก 200 ถึง 270 ปอนด์และยาว 27 ถึง 43 นิ้ว มีผิวสีน้ำตาลปนทรายและเขายาว มันกินหญ้าและใบไม้ และมักถูกแร้ง เสือดาว และนกอินทรีเป็นเหยื่อ

 


แจ้งลบกระทู้ | แก้ไขโพส

  แสดงความคิดเห็น
ผู้เขียน : *
อีเมล์ : *
* รหัสตรวจสอบ

เนื้อหาเกิดจากการโพสโดยสาธารณชน ซึ่งแสดงผลทันที หากพบเห็นกระทู้ใดมีเนื้อหาไม่เหมาะสม
โปรดแจ้ง p_thunsinee@hotmail.com เพื่อทำการลบกระทู้ทันที